messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0827011011

Khám phá kích thước cửa nhựa composite trong thiết kế nội thất

Tìm hiểu và khám phá về kích thước cửa nhựa composite phổ biến được sử dụng trong thế giới thiết kế nội thất. Đưa cho khách hàng có thêm thông tin giúp lựa chọn được kích thước cửa một cách nhanh nhất.

thinh-vuong-door

Trong thế giới ngày nay, nghệ thuật thiết kế nội thất không chỉ là việc sắp xếp đồ đạc một cách hài hòa mà còn là sự kết hợp tinh tế giữa ý tưởng sáng tạo và sự tiện ích. Khi lắp đặt cửa nhựa composite, kích thước cửa nhựa composite đang trở thành một yếu tố quyết định, đưa ra những cơ hội mới và đồng thời thách thức các nhà thiết kế với việc thực hiện ý tưởng của họ. Trong bài viết bên dưới đưa ra cho khách hàng biết thêm các thông tin về kích thước cửa nhựa composite: 

1. Khám phá chi tiết cửa nhựa composite là gì?

Cửa nhựa composite là một sản phẩm có cấu trúc độc đáo, chủ yếu sử dụng nhựa gỗ WPC. Nổi bật với tính "giả gỗ". Do đó, nó còn được biết đến với tên gọi khác là cửa WPC. Dòng cửa này ngày càng trở thành lựa chọn thay thế cho cửa gỗ tự nhiên, nhờ thiết kế bề ngoài giống gỗ thật và những ưu điểm vượt trội so với cửa gỗ truyền thống.

- Đây là một dòng cửa hiện đại, thuộc thế hệ mới, được thiết kế đặc biệt để đối mặt với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt là trong môi trường nóng ẩm và có nhiều mưa tại Việt Nam. Với sự kết hợp độc đáo giữa độ cứng của gỗ và độ dẻo của nhựa, cửa nhựa composite không chỉ thể hiện sự bền chắc mà còn giữ được vẻ đẹp tự nhiên như gỗ thật. 

- Điều này làm cho giá cả của cửa nhựa composite trở nên xứng đáng với chất lượng mà nó mang lại. Do đó, không ít gia chủ đã chọn lựa cửa nhựa composite chịu nước để sử dụng trong các không gian như cửa thông phòng, cửa phòng tắm, hay nhà vệ sinh

Cửa nhựa composite là một sản phẩm có cấu trúc độc đáo

Cửa nhựa composite là một sản phẩm có cấu trúc độc đáo

 

>>> Xem thêm: Cửa Nhựa Composite Giá Bao Nhiêu? Ứng Dụng Phổ Biến Cửa Nhựa Composite

 

2. Tìm hiểu kích thước cửa nhựa composite

2.1. Các kích thước về cửa nhựa composite thường gặp

Các định nghĩa thường xuyên được sử dụng khi xác định kích thước của cửa nhựa composite:

 • Kích thước phủ bì: Là kích thước của cửa tính từ phần lớn nhất của cánh cửa, bao gồm cả phần khung. Kích thước phủ bì thông dụng là 800x2100 hay 900 x 2200. Tuỳ thuộc vào từng loại cửa

 • Kích thước chừa tường: Là kích thước của cửa tính từ mé cánh đến mức lọt sâu vào trong tường mà người thợ thi công sẽ xây dựng. Kích thước phủ bì thường được tăng thêm 10 milimet ở chiều cao và chiều ngang để đảm bảo có đủ không gian để lắp đặt và điều chỉnh cửa.
 • Kích thước thông thủy: (hay còn gọi là kích thước lọt lòng, lọt gió, lọt sáng): Là khoảng không gian mà gió có thể xâm nhập vào được. Kích thước này cung cấp thông tin về diện tích sử dụng thực tế của cửa so với tổng diện tích của cánh cửa.
 • Kích thước cánh: Là kích thước tính từ mé cánh một bên đến mé cánh bên kia, thường được sử dụng để mô tả chiều rộng của cửa. Kích thước này sẽ lớn hơn kích thước phủ bì từ 1,5- 2cm.
 • Đố cửa có 2 dạng: Tuỳ mỗi dòng cửa, bao gồm loại đố 45 và đố 55 
 • Kích thước phủ bì khung= kích thước phủ bì+ kích thước đố cửa. 

2.2. Kích thước cửa nhựa composite tiêu chuẩn

-  Cửa gỗ nhựa composite có kích thước tiêu chuẩn bao gồm 800 x 2100 và 900 x 2200. Để lựa chọn kích thước phù hợp, quan trọng nhất là hiểu rõ bản chất của cửa và điều chỉnh các kích thước như lỗ ban, kích thước thông thủy và lọt sáng để đáp ứng nhu cầu thiết kế. Các kích thước giới hạn của cửa nhựa gỗ bao gồm:

 • Kích thước phủ bì tối thiểu là 500 x 1100 milimet: Áp dụng cho một số loại cửa cụ thể, giới hạn này đặt ra để đảm bảo cửa vẫn giữ được tính chất và chức năng của mình.
 • Kích thước phủ bì tối đa là 900 x 2200 milimet: Áp dụng cho hầu hết các loại cửa, giới hạn này mang lại sự linh hoạt trong việc lựa chọn kích thước, đồng thời đảm bảo khả năng chất lượng và hiệu suất của cửa.

2.3. Kích thước tiêu chuẩn cửa nhựa composite hệ khung 45x90

Để có được thông tin kích thước tiêu chuẩn của cửa nhựa composite ta có thể dùng các công thức sau:

 • Ô tường chờ chiều ngang = kích thước thông thủy + kích thước 2 bên khung bao + 10 milimet

 • Ô tường chờ chiều cao = kích thước thông thủy + kích thước khung bao + 15 milimet
 • Với độ dày cánh cửa là 40 milimet và trọng lượng từ 40 – 48kg, cửa nhựa composite sẽ có các hệ khung khác nhau, phụ thuộc vào độ dày tường:
 • Hệ khung 45 x 90 milimet sẽ tương ứng với độ dày tường khoảng 90 – 115 milimet (hệ tiêu chuẩn). Tính kích thước ô tường hoàn thiện của hệ khung 45 x 90 milimet cho cửa phòng (810 x 2140 milimet) theo công thức:
 • Chiều ngang: 810 + 45 + 45 + 10 = 910 milimet
 • Chiều cao: 2140 + 45 + 15 = 2200 milimet

Do đó, kích thước ô tường hoàn thiện sẽ là 910 x 2200 milimet.

Kích thước tiêu chuẩn của cửa nhựa composite hệ khung 45x90 có thể dùng công thức để tìm ra

Kích thước tiêu chuẩn của cửa nhựa composite hệ khung 45x90 có thể dùng công thức để tìm ra

2.4. Kích thước tiêu chuẩn của cửa nhựa composite hệ khung 55x105

Khách hàng đã lựa chọn giữa 2 hệ khung bao phổ biến là 45 x 90 milimet và 55 x 105 milimet. Hệ khung 55 x 120 milimet sẽ tương ứng với độ dày tường khoảng 120 – 135 milimet. 

Có thể tính kích thước ô tường hoàn thiện của hệ khung 55 x 105 milimet cho cửa phòng (810 x 2130 milimet) theo công thức như sau:

 • Chiều ngang: 810 + 55 + 55 + 10 = 930 milimet
 • Chiều cao: 2130 + 55 + 15 = 2200 milimet

Do đó, kích thước ô tường hoàn thiện sẽ là 930 x 2200 milimet

Giới thiệu kích  thước cửa nhựa composite hệ khung 55x105

Giới thiệu kích  thước cửa nhựa composite hệ khung 55x105

2.5. Kích thước cửa nhựa composite chuẩn thông thuỷ

Định nghĩa về Kích thước thông thủy: Kích thước thông thủy, hay còn được biết đến như kích thước lọt lòng, lọt gió, lọt sáng, bao gồm cả chiều cao và chiều rộng thông thủy của cánh cửa. Thông qua kích thước này, chúng ta có khả năng đánh giá diện tích sử dụng thực tế của bộ cửa so với diện tích tổng thể của cánh cửa.

 • Kích thước thông thủy chuẩn cho cửa phòng ngủ:
 • Chiều ngang: 680 – 690 milimet và 810 – 870 milimet
 • Chiều cao: 1950 – 1970 milimet và 2110 – 2170 milimet
 • Kích thước thông thủy chuẩn cho cửa nhà vệ sinh, nhà tắm:
 • Chiều ngang: 680 – 690 milimet và 810 – 870 milimet
 • Chiều cao: 1950 – 1970  milimet và 2110 – 2170  milimet

Nhờ kích thước thông thuỷ giúp chúng ta có thể đánh giá được diện tích sử dụng của bộ cửa 

Nhờ kích thước thông thuỷ giúp chúng ta có thể đánh giá được diện tích sử dụng của bộ cửa 

 

>>> Xem thêm: TOP 100 Mẫu cửa nhựa composite "Chính Hãng & Chất Lượng"

 

3. Các lưu ý khi đặt cửa nhựa composite theo kích thước lỗ ban 

Khi bạn đặt cửa nhựa composite theo kích thước lỗ ban, có một số lưu ý quan trọng để đảm bảo rằng cửa sẽ được lắp đặt chính xác và hoạt động hiệu quả. Dưới đây cung cấp cho mọi người các điều cần lưu ý:

 • Đo đạc chính xác: Chắc chắn rằng bạn đã đo kích thước lỗ ban một cách chính xác. Sử dụng công cụ đo đạc đúng để tránh sai sót trong quá trình đo.
 • Xác định hướng mở cửa: Quyết định hướng mở của cửa trước khi đặt hàng. Cửa composite thường có thể mở ra trong hoặc mở ra ngoài, vì vậy hãy xác định hướng mở phù hợp với không gian sử dụng.
 • Chọn loại cửa phù hợp: Có nhiều loại cửa composite khác nhau, từ cửa mở trượt đến cửa mở cổ điển. Cần xem xét chọn loại phù hợp với các tiêu chuẩn người tiêu dùng đặt ra
 • Xác định hệ thống khung cửa: Hệ thống khung cửa cũng quan trọng. Xác định xem bạn cần hệ thống khung đơn hay đôi, và có cần thêm phụ kiện như bản lề cửa hay tay nắm không.
 • Kiểm tra vật liệu và màu sắc: Chọn vật liệu và màu sắc phù hợp với phong cách trang trí nội thất và môi trường xung quanh. Các tùy chọn phổ biến bao gồm nhựa composite, gỗ nhựa, và một loạt các màu sắc khác nhau.
 • Kiểm tra thông số kỹ thuật: Xem xét các thông số kỹ thuật của cửa nhựa composite bạn đặt, bao gồm cả độ dày, khả năng cách âm, và khả năng cách nhiệt. Điều này quan trọng để đảm bảo cửa đáp ứng được yêu cầu 

Cần đo kích thước lỗ ban một cách chính xác để lắp đặt cửa chính xác nhất

Cần đo kích thước lỗ ban một cách chính xác để lắp đặt cửa chính xác nhất

4. Trong thiết kế nội thất cửa nhựa composite có các ưu điểm như nào 

Cửa nhựa composite có nhiều ưu điểm, làm cho chúng trở thành lựa chọn tốt nhất cho người tiêu dùng trong xây dựng và trang trí nội thất. Dưới đây cung cấp cho người tiêu dùng  các ưu điểm của cửa nhựa composite mang lại:

 • Bền bỉ và chống thời tiết: Nhựa composite được tạo ra từ sự kết hợp của nhiều loại vật liệu, làm cho cửa trở nên rất bền và chống mài mòn. Chúng cũng chống lại ảnh hưởng của thời tiết, không bị ảnh hưởng bởi nước, mưa, hoặc tác động của tia UV.
 • Cách nhiệt và cách âm tốt: Cửa nhựa composite thường có khả năng cách âm và cách nhiệt tốt. Điều này giúp giữ cho nhiệt độ và âm thanh không mong muốn không thể xâm nhập vào không gian bên trong.
 • Kiểu dáng đa dạng: Cửa nhựa composite có thể được sản xuất với nhiều kiểu dáng, màu sắc và hoa văn khác nhau. Điều này tạo ra sự linh hoạt trong việc lựa chọn để phù hợp với kiến trúc và phong cách của ngôi nhà.

Cửa nhựa composite chống lại ảnh hưởng của thời tiết, không bị ảnh hưởng bởi nước

Cửa nhựa composite chống lại ảnh hưởng của thời tiết, không bị ảnh hưởng bởi nước

 

Video: Lắp đặt cửa nhựa Composite nhanh chóng và chuyên nghiệp cho phòng ngủ

 

5. Thinhvuongdoor địa chỉ hàng đầu cung cấp cửa nhựa composite uy tín, chất lượng

Khách hàng đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín, chất lượng để mua cửa nhựa composite hãy đến ngay với Thinhvuongdoor. Thinhvuongdoor là một địa chỉ được sự tin dùng, đánh giá cao của người tiêu dùng. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, thinhvuongdoor là một địa chỉ uy tín, chất lượng để người tiêu dùng đặt niềm tin. Khách hàng muốn được tham khảo, tìm hiểu về kích thước cửa nhựa composite hãy liên hệ cho chúng tôi theo website: Thinhvuongdoor.com để được tư vấn, mua hàng và được hỗ trợ lắp đặt ngay thôi. 

Thinhvuongdoor là một địa chỉ hàng đầu cung cấp cửa nhựa composite uy tín, chất lượng 

Thinhvuongdoor là một địa chỉ hàng đầu cung cấp cửa nhựa composite uy tín, chất lượng 

 

ĐẶT MUA HÀNG ĐẢM BẢO TẠI THINHVUONGDOOR
Đặt mua cửa & nội thất online đảm bảo bằng giá trị và danh tiếng khi mua trực tiếp
Với hệ thống 12 Showroom & Xưởng sản xuất trên toàn quốc
Mời quý khách hàng gọi đến HOTLINE: 0827011011 hoặc truy cập website https://thinhvuongdoor.com để nhận báo giá

TIN TỨC LIÊN QUAN

thinh-vuong-door

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Hỗ trợ 24/7

HỆ THỐNG SHOWROOM & XƯỞNG SẢN XUẤT

SHOWROOM BÌNH CHÁNH

SHOWROOM GIA THỊNH DOOR

ĐẠI LÝ CTY GIÀU DƯ – CẦN THƠ

ĐẠI LÝ CTY LÊ HIỆP THÀNH – SÓC TRĂNG

SHOWROOM QUẬN 12 – HỒ CHÍ MINH

SHOWROOM QUẬN 8 – HỒ CHÍ MINH

SHOWROOM QUẬN 9 – HỒ CHÍ MINH

SHOWROOM QUẬN THỦ ĐỨC

SHOWROOM QUẬN 7 – HỒ CHÍ MINH

SHOWROOM QUẬN 2 – HỒ CHÍ MINH

SHOWROOM HAI TRÂM XUYÊN MỘC

SHOWROM BÌNH LỢI – PHẠM VĂN ĐỒNG

ĐẠI LÝ CTY THIÊN PHÚC - AN GIANG

SHOWROOM BÌNH CHÁNH

SHOWROOM GIA THỊNH DOOR

ĐẠI LÝ CTY GIÀU DƯ – CẦN THƠ

ĐẠI LÝ CTY LÊ HIỆP THÀNH – SÓC TRĂNG

SHOWROOM QUẬN 12 – HỒ CHÍ MINH

SHOWROOM QUẬN 8 – HỒ CHÍ MINH

SHOWROOM QUẬN 9 – HỒ CHÍ MINH

SHOWROOM QUẬN THỦ ĐỨC

SHOWROOM QUẬN 7 – HỒ CHÍ MINH

SHOWROOM QUẬN 2 – HỒ CHÍ MINH

SHOWROOM HAI TRÂM XUYÊN MỘC

SHOWROM BÌNH LỢI – PHẠM VĂN ĐỒNG

ĐẠI LÝ CTY THIÊN PHÚC - AN GIANG

THỊNH VƯỢNG DOOR

Xưởng tổng kho:

 • 92/4D Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp.HCM
0827011011 / Hotline/ Zalo thinhvuongdoor@gmail.com

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

thinh-vuong-door
Copyright © 2022 thinhvuongdoor.com. All Rights Reserved.